Xe hơi mini có thể thay đổi hình dạng

Có khá nhiều quan niệm về xe thông minh, tuy nhiên, các chuyên gia đến từ Đức cho rằng một chiếc xe thực sự thông minh phải thay đổi được hình dạng và di chuyển linh hoạt, chẳng hạn như EO Smart Connecting Car 2.

Xe hơi mini có thể thay đổi hình dạng

Trung tâm nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo Đức phát triển EO2 với mục đích dùng nó ở các thành phố đông đúc, nơi mà giờ cao điểm và tìm bãi đỗ xe trở thành cơn ác mộng. Mặc dù hiện chỉ là nguyên mẫu, những tiện ích của xe chứng minh nó có một tương lai khả quan đang chờ đón.

Về tổng thể, EO2 được sơn màu trắng, kính chắn gió phủ lên cả nóc xe và cửa cắt kéo giúp chiếc xe rất hiện đại. Điểm đặc biệt là ở bốn bánh xe có thể xoay 90 độ. Điều này cho phép xe không chỉ xoay tròn một cách điệu nghệ, mà khi các bánh xe quay vuông góc với thân, xe sẽ chạy ngang. Nhờ khả năng đó, việc đỗ xe ở không gian hẹp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với trọng lượng khoảng 750 Kg, xe có thể nén lại từ 2,5 xuống còn 1,5 mét nhờ thiết kế trượt độc đáo. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu Đức còn trang bị cho EO2 một kết cấu đặc biệt, giúp nó gắn kết với các xe EO2 khác, tạo thành một đoàn như xe lửa. Khi ở trong đoàn, xe sẽ chuyển sang chế độ tự động và tài xế không cần chạm đến vô lăng nữa. Họ cũng có thể trò chuyện với nhau thông qua một mạng lưới nội bộ.

Hiện vẫn chưa rõ liệu mẫu xe điện này có được thương mại hóa hay không. Tờ BBC cho rằng đây rõ ràng là một ý tưởng táo bạo: ”Càng có nhiều thứ thay đổi, họ càng có thể thay đổi mọi thứ”.